.
Video
Facebook
Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  3
Hôm nay :  72
Hôm qua :  113
Lượt truy cập : 448216
Bảng giá gà mía

 

 

Trứng gà sạch ba vì

Trứng gà sạch ba vì

Giá: 12.000 đ

Trang trại gà sạch ba vì , trại gà sạch ông Tâm bán trứng gà sạch, thịt gà sạch, gà ta, gà đồi, gà thả vườn. Trại gà lớn nhất huyện Ba Vì. LH: 0987006558......

Ba Vì: Nhân rộng mô hình nuôi gà thả vườn

Nhờ đem lại hiệu quả kinh tế cao, mô hình nuôi gà thả vườn trên địa bàn huyện Ba Vì đã và đang được người dân nhân rộng.

 

                                                           gà giống

 

Gia đình ông Tâm là một trong những hộ phát triển kinh tế ổn định nhờ mô hình nuôi thịt gà ta. Trang trại của gia đình ông lúc nào cũng có khoảng 1.500 con gà thịt, hơn 2.000 con gà từ 1 đến 3 tuần tuổi và hơn 400 con gà mái đẻ. Ông Lộc cho biết, trước đây, ông làm nghề khai thác đá, rồi chuyển sang nuôi tôm thẻ chân trắng nhưng đều thất bại. Khi chính quyền xã mở lớp dạy nghề nuôi gà thả vườn, ông đăng ký học rồi áp dụng vào chăn nuôi. Tận dụng diện tích đất vườn rộng hơn 1ha, ông làm chuồng trại, trồng cây xanh làm bóng mát để nuôi gà. Thời gian đầu, ông thả nuôi hơn 500 con; sau hơn 3 tháng, ông xuất bán thu lãi hơn 20 triệu đồng. Thấy thuận lợi, ông tiếp tục đầu tư mở rộng. Giờ đây, mỗi năm, ông thả nuôi 2 lứa gà thịt; sau hơn 3 tháng nuôi, gà đạt trọng lượng từ 1,8kg đến 2kg/con, bán với giá 130.000 đồng/kg.

 


Bên cạnh đó, ông còn đầu tư nuôi thêm gà đẻ trứng gà ta và mua máy ấp trứng để tạo con giống, cung cấp giống cho những người có nhu cầu. Hiện nay, trung bình mỗi tháng, ông bán hơn 700 con gà giống, với giá 19.000 đồng/con. Với mô hình này, sau khi trừ các chi phí, mỗi năm, gia đình ông thu nhập hơn 100 triệu đồng. “Mô hình nuôi gà thả vườn đem lại hiệu quả cao, chi phí đầu tư thấp. Tuy nhiên, việc nuôi gà thả vườn không hề dễ, đòi hỏi người nuôi phải có kinh nghiệm và am hiểu kỹ thuật”, ông Lộc nói.

Gia đình bà Nguyễn Thị Thắm (xã Vạn Thọ) cũng khá lên nhờ nuôi gà thả vườn. Hàng năm, gia đình bà thả nuôi 2 lứa, mỗi lứa hơn 2.000 con, sau khi trừ chi phí cho thu nhập hơn 300 triệu đồng. Bà Thắm chia sẻ: “Năm 2011, UBND xã mở lớp dạy nghề nuôi gà thả vườn nên tôi đăng ký học, từ đó áp dụng nuôi và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Hàng năm, tôi tham gia đầy đủ các lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, phòng, chống dịch bệnh do xã, trạm thú y huyện tổ chức. Nhờ vậy, hơn 5 năm nay, dịch bệnh chưa xuất hiện ở trang trại gia cầm của gia đình”. Theo bà Thắm, gà thả vườn thịt dai, thơm ngon và được người tiêu dùng ưa chuộng. Chính vì vậy, đầu ra khá thuận lợi, khi gà đến thời kỳ xuất bán, các tiểu thương đến tận nơi để mua…


Chủ động phòng, chống dịch bệnh


Theo lãnh đạo Phòng Kinh tế huyện Ba Vì, hiện nay trên địa bàn có khoảng 800 hộ áp dụng mô hình trang trại nuôi gà thả vườn lớn, với mỗi đợt nuôi từ 150.000 đến 200.000 con, nhiều nhất là các xã: Vạn Thắng hơn 160 hộ, Vạn Thọ hơn 100 hộ, Xuân Sơn hơn 100 hộ… Mô hình này phát triển mạnh là do những năm qua, người dân ở các xã, thị trấn đăng ký học nghề nuôi gà thả vườn theo Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”. Bên cạnh đó, mô hình này đem lại hiệu quả kinh tế cao, chi phí đầu tư thấp, thị trường tiêu thụ thuận lợi nên nhiều người chọn làm hướng phát triển kinh tế gia đình.


Bà Bùi Thị Thanh Hương - Trưởng Trạm Thú y huyện cho biết, hàng năm, đơn vị đều lập danh sách theo dõi hộ nuôi và định kỳ triển khai các đợt tiêm phòng vắc xin đầy đủ; đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi an toàn cho người nuôi. Nhờ đó, nhiều năm qua, trên địa bàn huyện chưa để xảy ra dịch bệnh trên đàn gia cầm, nhất là những hộ nuôi gà thả vườn.


Bên cạnh đó, hàng năm, UBND huyện Vạn Ninh đều chỉ đạo các cấp, ngành và 13 xã, thị trấn thường xuyên tuyên truyền về những nguy cơ, tác hại của dịch bệnh gia cầm; phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch bệnh gia cầm kịp thời để nhân dân nắm bắt; thành lập đoàn kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động chăn nuôi gia súc, gia cầm. Ngoài ra, huyện còn yêu cầu các hội, đoàn thể, địa phương mở lớp hướng dẫn áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, vệ sinh thú y cho người dân...


Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Trưởng phòng Kinh tế huyện Vạn Ninh cho biết: “Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục triển khai những biện pháp hữu hiệu trong phòng, chống dịch; tăng cường phối hợp mở lớp hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi an toàn cho người dân. Những gia đình tham gia mô hình trang trại gà ta lớn phải cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mới được chăn nuôi”.   

Gà sạch Ông Tâm

 
Ăn trứng gà lộn có tốt không???
Trứng gà, trứng vịt và trứng vịt lộn loại nào bổ hơn, nó khác nhau ở những chất gì. Nghe..
Gà Mía: giống gà Tiến Vua quý hiếm của Việt Nam
Gà mía, gà chín cựa, gà đông tảo, gà hồ… là những giống gà cực kỳ độc..
Phân biệt giới tính gà trống, gà mái 1 ngày tuổi
Phương pháp phân biệt giới tính của gà hay các gia cầm non khác, thường do một người được..
Gà Mía Ông Tâm - Nuôi gà mía trong mùa nóng
Một công bố mới đây cho thấy một vài sự thay đổi về dinh dưỡng và quản lý để giúp gia..
Con giống gà hướng trứng
Chăn nuôi gia cầm đang ngày một phát triển ở nước ta, trong đó chăn nuôi gà hướng trứng..
Kỹ thuật chăn nuôi gà mía sạch
Chăn nuôi gà mía an toàn theo hướng toàn sinh học (ATSH) nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh và..
Bài toán kinh tế khi Chăn nuôi giống gà mía thả vườn
Chăn nuôi gà thả vườn ở nước ta rất phổ biến từ những vùng nông thôn điều kiện chăn..
Gà Mía:Gà Tiến Vua độc nhất vô nhị của Việt Nam
Việt Nam có những giống gà độc đáo, nổi tiếng trong lịch sử, như những sản vật tiến vua. Việc phát..
Gà mía kho nấm
Đậm đà thịt gà kho nấm Món ăn với thịt gà thấm gia vị, nấm giòn ngọt, thoang thoảng mùi..